//cakoicantho.com/files/images/ca%20koi%20dep.PNG

Cá Koi Trong Phong Thủy

    Không chỉ có hình thức đẹp, cá Koi còn là biểu tượng phong thủy với nhiều ý nghĩa tốt lành. Nhiều đặc tính của Koi tượng trưng cho một số bài học và thậm chí cả những thử thách mà bạn thường gặp phải trong cuộc sống. Cá Koi có sinh lực mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng, thể hiện qua khả năng bơi ngược dòng chảy và thậm chí có thể lội ngược dòng. Điển tích "cá chép vượt vũ môn hóa rồng" khởi phát từ đó.
Cá Koi đại diện cho điều gì trong âm dương?
   Trong phong thủy, cá Koi được gắn với biểu tượng âm dương. Những giọt nước màu đen và trắng của biểu tượng âm dương được cho là đại diện của hai con Koi, một đực - một cái. Con mắt của mỗi giọt nước tượng trưng cho con mắt quan sát liên tục của cá Koi. Một cặp cá Koi thường được sử dụng như một biểu tượng may mắn cho cuộc hôn nhân hạnh phúc.
Cá Koi tượng trưng cho sự hài hòa và hạnh phúc
Cá Koi đồng nghĩa với sự hài hòa và hạnh phúc. Hai cá Koi âm và dương hoàn thiện lẫn nhau và tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa năng lượng âm và dương. Đây là nguồn cội sinh lực của vạn vật trên Trái đất.
Ý nghĩa của cá Koi theo màu sắc
    Màu sắc khác nhau của cá Koi là một phần quan trọng trong biểu tượng của chúng. Các màu sắc cá khác nhau đại diện cho một lĩnh vực, mong muốn khác nhau của bạn trong cuộc sống.
Ý nghĩa của cá Koi đen
    Có hai biến thể chính của loài Koi này. Một biến thể là cá Koi có thân màu trắng và các đốm đen, biến thể còn lại toàn thân màu đen. Cá Koi đen tượng trưng cho những thay đổi, biến đổi cuộc sống. Điều này nhắn nhủ với chúng ta rằng, cuộc sống luôn vận động, biến đổi không ngừng và bạn phải thích nghi với điều đó để phát triển, đi lên.
Ý nghĩa của cá Koi bạc
   Cá Koi màu bạc tượng trưng cho sự thành công trong kinh doanh và giàu có. Cá Koi thân xám bạc biểu tượng cho "mã đáo thành công", rất được ưa chuộng trong thiết kế cảnh quan sân vườn.
Ý nghĩa của cá Koi trắng và đỏ
   Cá Koi có hoa văn màu trắng và đỏ thường được gọi là cá "son môi", vì màu đỏ xung quanh miệng khiến nó trông như đang được tô son. Loại Koi này đại diện cho tình yêu và các mối quan hệ lâu dài. Cá Koi có thân màu trắng với những đốm đỏ tượng trưng cho sự thành công trong sự nghiệp của bạn.
Ý nghĩa của cá Koi vàng
   Cá Koi màu vàng tượng trưng cho sự giàu sang và phú quý. Với hồ cá Koi màu vàng chủ đạo, gia chủ cầu mong tài lộc, an khang cho đại gia đình. Để có một hồ cá Koi đẹp, bạn có thể kết hợp nuôi nhiều loại Koi khác nhau nhằm mang đến nhiều điều tốt lành nhất. Đàn cá Koi đẹp với màu sắc đa dạng hẳn sẽ khiến không gian sống của bạn trở nên sinh động, hấp dẫn hơn rất nhiều...
Nguồn sưu tầm internet.